• banner thoi trang
 • Nguy cơ tăng ung thư cổ tử cung từ đồ uống có đường
  Nguy cơ tăng ung thư cổ tử cung từ đồ uống có đường

  Có thể bạn chưa biết bạn sẽ có nguy cơ bị ung thư  cổ tử  cung từ  những đồ uống có đường như: nước mía, nước chanh, nước ngọt…Kemnonguc.org sẽ chia sẻ cho các bạn biết thông tin này qua bài viết dưới đây.

  nguy-co-gay-ung-thu-co-tu-cung-tu-nuoc-uong-co-duong

  Nguy cơ gây ung thư cổ tử cung từ nước uống có đường

  Nghiên cứu của ĐH Minnesota (Mỹ) cho thấy những phụ nữ sử dụng nước giải khát có đường nhiều nhất có nguy cơ ung thư nội mạc tử cung tăng đến 78%.

  Nước giải khát có đường từ lâu đã được chứng minh là có liên quan tới nhiều vấn đề sức khỏe như béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch. Mới đây, một nghiên cứu khác tiếp tục đưa ra bằng chứng cho thấy, loại thức uống này làm gia tăng đáng kể một dạng ung thư nội mạc tử cung phổ biến.

  Trong nghiên cứu đăng trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention, các nhà khoa học từ ĐH Minnesota đã phân tích dữ liệu thu thập từ hơn 23 nghìn phụ nữ sau mãn kinh trong đó bao gồm thông tin về thực đơn hằng ngày và tiền sử bệnh tật. Các phụ nữ tham gia nghiên cứu cũng được yêu cầu cho biết về lượng tiêu thụ nước giải khát có đường loại có gas cũng như các loại nước quả không có gas hay nước chanh.

  Kết quả cho thấy, phụ nữ sử dụng nước ngọt có đường với lượng nhiều nhất gia tăng khả năng phát triển ung thư nội mạc tử cung tới 78% so với người còn lại. Càng tiêu thụ nhiều thì nguy cơ ung thư càng cao.

  Theo các nhà nghiên cứu, ung thư nội mạc tử cung tuýp 1 là loại ung thư do hormone estrogen phụ thuộc. Điều này có thể lý giải vì sao thức uống có đường lại liên quan tới sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh. “Chúng ta đều biết sử dụng nhiều thức uống có đường sẽ làm cơ thể béo lên, từ đó gia tăng nồng độ hormone estrogen, khiến nguy cơ ung thư tử cung tăng”, tác giả nghiên cứu Maki Inoue-Choi cho biết.

  Mặc dù nguy cơ mắc bệnh do nước ngọt có gas gây ra là đáng kể, ông Inoue-Choi khẳng định điều này vẫn tương đối nhỏ so với ảnh hưởng của béo phì tới căn bệnh này. Ông nhấn mạnh rằng béo phì và thừa cân ở phụ nữ sẽ làm tăng gấp 3,5 lần khả năng mắc ung thư nội mạc tử cung.

  Một điểm thú vị của nghiên cứu này chính là việc các nhà khoa học không tìm ra mối tương quan nào giữa gia tăng tiêu thụ thực phẩm như soda không đường, kẹo, đồ nướng và tinh bột với ung thư nội mạc tử cung.

  Giải thích điều đó, ông Inoue-Choi cho biết: “Giả thiết đặt ra là đường từ những loại đồ ăn này thường đi liền với chất dinh dưỡng khác, chất béo, chất xơ do đó nó làm chậm quá trình hấp thụ đường trong cơ thể. Trong khi đó, nước giải khát lại không chứa dưỡng chất nào khác khiến cho đường được hấp thu nhanh hơn”.

  Bởi vì đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu mối liên hệ giữa nước giải khát có đường và ung thư nội mạc tử cung, ông Inoue-Choi nhấn mạnh rằng vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu khác để xác nhận mối liên hệ này một cách chắc chắn.
  Chính vì thế, các bạn nên hạn chế uống và sử dụng các thức uống có đường để có sức khỏe tốt nhất, tránh nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và ung thư.

  Sản phẩm bán chạy

  Bộ sản phẩm nở ngực no.1 Việt pháp số 3

  Bộ sản phẩm nở ngực no 1, no.1

  Giá bán : 6.500.000 VND

  Khuyến mãi : 5.490.000 VND

  Kem tan mỡ bụng 3 Days

  anh-san-pham-kem-tan-mo-bung-3days-1

  Giá bán : 245.000 VND

  Khuyến mãi : 199.000 VND

  Máy hút nở ngực enhancer Breast Pump

  Máy hút nở ngực, nở ngực

  Giá bán : 950.000 VND

  Khuyến mãi : 690.000 VND

  Trà nở ngực ngũ hành hoa quả dạng túi Đài Loan

  Trà nở ngực, nở ngực ngũ hành hoa quả

  Giá bán : 620.000 VND

  Khuyến mãi : 325.000 VND