• banner thoi trang
 • Cách massage ngực giúp mẹ có nhiều sữa
  Cách massage ngực giúp mẹ có nhiều sữa

  Sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển của bé, nhưng nhiều bà mẹ rất lo lắng vì không có đủ sữa cho con bú, dưới đây là cách massage ngực giúp mẹ có nhiều sữa. Bạn hãy thử xem đảm bảo các bà mẹ không còn lo lắng thiếu sữa nữa.

  1. Cơ chế sản sinh ra sữa mẹ.

   

  cach-massage-nguc-giup-me-co-nhieu-sua

  Cách massage ngực giúp mẹ có nhiều sữa.

  Tuyến vú trong ngực là cơ quan sản xuất sữa mẹ. Trong mỗi tuyến vú gồm các phần khác nhau, đóng vai trò đưa sữa mẹ ra ngoài:

  – Tuyến sữa sản xuất sữa. Đây là cụm túi nhỏ trong vú, được bao quanh bởi các bắp thịt, co bóp để đẩy sữa vào các ống dẫn sữa.

  – Ống dẫn sữa được ví như một ống hút, lấy sữa từ bên trong và đưa tới miệng bé ở núm ti mẹ. Các ống dẫn sữa bắt đầu tăng kích thước và số lượng ngay từ khi mang thai. Người mẹ có khoảng 9 ống (hoặc nhiều hơn) ở mỗi vú trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ.

  2.Cách massage ngực giúp mẹ có nhiều sữa hơn.

  • Trước tiên, bạn dùng ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa vuốt nhẹ dọc theo động mạch tuyến vú để làm giảm tắc nghẽn ở tuyến vú.
  • Vẫn dùng 3 ngón tay trên xoay tròn quanh quầng vú 4 vòng, có thể vừa xoay tròn vừa liên tục đổi chiều xoay. Động tác này giúp quầng vú trở nên mềm mại, bé dễ dàng bú mẹ hơn.
  • Chụm 3 ngón tay quanh đầu vú, túm và kéo nhẹ đầu vú ra ngoài. Động tác massage này mô phỏng cách bú mẹ của em bé, giúp tăng cường phản xạ tiết sữa.
  • Đặt một bàn tay đỡ bầu vú theo hình chữ C, tiếp đó dùng lực ở tay rung nhẹ bầu vú rồi dần dần tăng cao biên độ và tần suất dao động. Đồng thời, dùng 3 ngón tay (cái, trỏ, giữa) của tay còn lại đặt lên quầng vú nhẹ nhàng massage. Động tác này làm giảm tích tụ cặn sữa, một trong những nguyên nhân gây tắc tia sữa.
  • Một tay đặt bên ngoài phạm vi quầng vú, ngón cái và ngón trỏ ép xuống theo chiều dọc. Tay còn lại vuốt từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài theo hướng của tuyến sữa. Động tác này làm làm mềm quầng vú và giảm dần sự chai cứng các mô.
  • Ấn nhẹ, kéo đầu vú trong khi tay còn lại xoa bóp bầu vú và quầng vú. Động tác này giúp cải thiện tình trạng núm vú bị ngắn hoặc thụt vào bên trong.

  3.Lưu ý quan trọng trước khi massage ngực:

  • Rửa tay thật sạch bằng xà bông hoặc gel tiệt trùng.
  • Tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ loại dầu massage nào vì bé rất nhạy cảm với mùi lạ hoặc có thể gây nguy hiểm khi chẳng may dầu massage còn đọng trên đầu vú theo sữa mẹ đi vào trong cơ thể bé. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc gặp khó khăn khi massage thì có thể dùng vài giọt sữa mẹ thay cho dầu massage.
  • Các động tác massage cần được thực hiện nhẹ nhàng, tránh các động tác xoa bóp mạnh hoặc ấn quá sâu.
  • Có thể kết hợp massage với chườm lạnh để giảm đau khi bị cương sữa.

  Hi vọng với hướng dẫn cách massage ngực trên sẽ giúp các mẹ có lượng sữa tốt và đầy đủ nhất để đáp ứng nhu cầu phát triển của các bé yêu của bạn.

  Sản phẩm bán chạy

  Bộ sản phẩm nở ngực no.1 Việt pháp số 3

  Bộ sản phẩm nở ngực no 1, no.1

  Giá bán : 6.500.000 VND

  Khuyến mãi : 5.490.000 VND

  Kem tan mỡ bụng 3 Days

  anh-san-pham-kem-tan-mo-bung-3days-1

  Giá bán : 245.000 VND

  Khuyến mãi : 199.000 VND

  Máy hút nở ngực enhancer Breast Pump

  Máy hút nở ngực, nở ngực

  Giá bán : 950.000 VND

  Khuyến mãi : 690.000 VND

  Trà nở ngực ngũ hành hoa quả dạng túi Đài Loan

  Trà nở ngực, nở ngực ngũ hành hoa quả

  Giá bán : 620.000 VND

  Khuyến mãi : 325.000 VND